Tin mới nhất

Xe máy điện giống SH đến từ thương hiệu Pega

Rate this post

Bạn có biết về Xe máy điện giống SH, một mẫu xe được thiết kế dựa trên mẫu xe máy SH nổi tiếng của Honda? Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh và đánh giá về các khía cạnh như thiết kế, động cơ, giá bán và khả năng tiết kiệm năng lượng của hai mẫu xe này.

Bài viết này sẽ có ích cho bạn nếu bạn đang quan tâm đến xe máy điện Pega eSH hoặc xe máy SH, hoặc bạn muốn tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của xe máy điện so với xe máy xăng.

Thiết kế, kiểu dáng và màu sắc

Xe máy điện Pega eSH và xe máy SH có thiết kế và kiểu dáng rất giống nhau. Cả hai đều có hình dáng sang trọng, thanh lịch và hiện đại. Cả hai đều có yên xe rộng rãi, khoang chứa đồ dưới yên xe lớn, đèn pha LED, đồng hồ điện tử, cốp sau và gương chiếu hậu. Cả hai đều có kích thước dài x rộng x cao là 2.020 x 740 x 1.140 (mm) và chiều cao yên xe là 790 (mm).

Tuy nhiên, cũng có một số điểm khác nhau giữa hai mẫu xe này. Xe máy điện Pega eSH có trọng lượng khô là 95 kg, nhẹ hơn xe máy SH, có trọng lượng khô là 129 kg. Xe máy điện Pega eSH có bánh xe có kích thước 16 inch, lớn hơn xe máy SH, có bánh xe có kích thước 14 inch. Xe máy điện Pega eSH có 4 màu cơ bản là đỏ, xanh, đen và trắng, trong khi xe máy SH có nhiều màu hơn, bao gồm đỏ, xanh, đen, trắng, vàng, nâu và xám.

Những điểm giống và khác nhau về thiết kế, kiểu dáng và màu sắc của xe máy điện Pega eSH và xe máy SH có thể được thể hiện qua hình ảnh sau:

Thiết-kế,-kiểu-dáng-và-màu-sắc

Nhìn chung, xe máy điện Pega eSH có thiết kế và kiểu dáng rất giống xe máy SH, nhưng nhẹ hơn, có bánh xe lớn hơn và có ít màu hơn. Điều này có thể là một ưu điểm cho những người thích xe máy SH nhưng muốn có một chiếc xe nhẹ hơn, dễ điều khiển hơn và ít bị trầy xước hơn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể là một nhược điểm cho những người thích xe máy SH nhưng muốn có nhiều lựa chọn màu sắc hơn và có một chiếc xe nặng hơn, chắc chắn hơn và có độ bám đường tốt hơn.

Động cơ, công suất, mô-men xoắn, tốc độ và quãng đường đi được

Xe máy điện Pega eSH và xe máy SH có động cơ khác nhau. Xe máy điện Pega eSH được trang bị động cơ PMSM thế hệ mới, cho công suất cực đại ~4.000W và mô-men xoắn 140Nm. Xe máy SH được trang bị động cơ xăng 4 thì, cho công suất cực đại 9,1kW và mô-men xoắn 10,9Nm. Cả hai đều có 2 chế độ lái thông minh là ECO (tiết kiệm năng lượng) và SPORT (mạnh nhất).

Xe máy điện Pega eSH có tốc độ tối đa là 80 km/h, trong khi xe máy SH có tốc độ tối đa là 110 km/h. Xe máy điện Pega eSH có thể đi được khoảng 120 km với một lần sạc pin, trong khi xe máy SH có thể đi được khoảng 300 km với một lần đổ xăng. Xe máy điện Pega eSH có thời gian sạc pin là 3-4 giờ, trong khi xe máy SH có thời gian đổ xăng là vài phút.

Nhìn chung, xe máy điện Pega eSH có động cơ mạnh hơn, mô-men xoắn lớn hơn và tiết kiệm năng lượng hơn xe máy SH, nhưng có tốc độ thấp hơn, quãng đường đi được ngắn hơn và thời gian sạc pin lâu hơn xe máy SH. Điều này có thể là một ưu điểm cho những người thích xe máy điện, muốn có một chiếc xe có khả năng tăng tốc nhanh, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, điều này cũng có thể là một nhược điểm cho những người thích xe máy xăng, muốn có một chiếc xe có tốc độ cao, quãng đường đi được xa và thời gian nạp năng lượng nhanh.

Giá bán, chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi và khả năng tiết kiệm năng lượng

Xe máy điện Pega eSH và xe máy SH có giá bán khác nhau. Xe máy điện Pega eSH có giá bán niêm yết là 29.900.000 đồng, trong khi xe máy SH có giá bán niêm yết là 85.000.000 đồng. Cả hai đều có chế độ bảo hành là 3 năm hoặc 30.000 km cho động cơ và 1 năm hoặc 10.000 km cho các bộ phận khác. Cả hai đều có dịch vụ hậu mãi là bảo dưỡng miễn phí, thay thế phụ tùng chính hãng và hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

năng lượng khác nhau. Xe máy điện Pega eSH có mức tiêu thụ năng lượng là 0,8 kWh/100 km, trong khi xe máy SH có mức tiêu thụ năng lượng là 2,5 lít xăng/100 km. Nếu giả sử giá điện là 2.000 đồng/kWh và giá xăng là 20.000 đồng/lít, thì chi phí năng lượng cho xe máy điện Pega eSH là 1.600 đồng/100 km, trong khi chi phí năng lượng cho xe máy SH là 50.000 đồng/100 km. Điều này có nghĩa là xe máy điện Pega eSH tiết kiệm được 48.400 đồng/100 km so với xe máy SH.

Những điểm giống và khác nhau về giá bán, chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi và khả năng tiết kiệm năng lượng của xe máy điện Pega eSH và xe máy SH có thể được thể hiện qua bảng so sánh sau:

Tiêu chíXe máy điện Pega eSHXe máy SH
Giá bán29.900.000 đồng85.000.000 đồng
Bảo hành3 năm hoặc 30.000 km cho động cơ, 1 năm hoặc 10.000 km cho các bộ phận khác3 năm hoặc 30.000 km cho động cơ, 1 năm hoặc 10.000 km cho các bộ phận khác
Hậu mãiBảo dưỡng miễn phí, thay thế phụ tùng chính hãng, hỗ trợ kỹ thuật 24/7Bảo dưỡng miễn phí, thay thế phụ tùng chính hãng, hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Tiết kiệm năng lượng0,8 kWh/100 km, chi phí 1.600 đồng/100 km2,5 lít xăng/100 km, chi phí 50.000 đồng/100 km

Nhìn chung, xe máy điện Pega eSH có giá bán rẻ hơn, chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi tương đương, và khả năng tiết kiệm năng lượng cao hơn xe máy SH. Điều này có thể là một ưu điểm cho những người muốn mua một chiếc xe máy điện giá rẻ, chất lượng tốt và ít tốn kém về năng lượng. Tuy nhiên, điều này cũng có thể là một nhược điểm cho những người muốn mua một chiếc xe máy xăng đắt tiền, uy tín cao và dễ dàng nạp năng lượng.

Kết luận

Xe máy điện Pega eSH và xe máy SH là hai mẫu xe máy có nhiều điểm giống và khác nhau. Cả hai đều có thiết kế và kiểu dáng sang trọng, thanh lịch và hiện đại, nhưng xe máy điện Pega eSH nhẹ hơn, có bánh xe lớn hơn và có ít màu hơn xe máy SH. Cả hai đều có 2 chế độ lái thông minh là ECO và SPORT, nhưng xe máy điện Pega eSH có động cơ mạnh hơn, mô-men xoắn lớn hơn và tiết kiệm năng lượng hơn xe máy SH, trong khi xe máy SH có tốc độ cao hơn, quãng đường đi được xa hơn và thời gian nạp năng lượng nhanh hơn xe máy điện Pega eSH. Cả hai đều có chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi tương đương, nhưng xe máy điện Pega eSH có giá bán rẻ hơn và khả năng tiết kiệm năng lượng cao hơn xe máy SH.

Vậy nên, nếu bạn đang quan tâm đến xe máy điện Pega eSH hoặc xe máy SH, bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm của từng mẫu xe để chọn cho mình một chiếc xe phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về xe máy điện Pega eSH và xe máy SH để có thêm thông tin và kiến thức về hai mẫu xe này. Bạn cũng có thể đến các cửa hàng, đại lý hoặc showroom của Pega và Honda để xem trực tiếp, trải nghiệm và so sánh hai mẫu xe này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Bạn có thể để lại bình luận, góp ý hoặc chia sẻ kinh nghiệm của bạn về xe máy điện Pega eSH hoặc xe máy SH ở phần dưới bài viết. Chúc bạn có một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *